MÍT DAI CỔ LOA
Đơn vị tính: kg
Nguồn gốc xuất xứ
Mít dai do Trái cây Việt nam cung cấp là giống mít Cổ Loa nổi tiếng, được trồng tại xã Việt Hùng, Đông Anh, Hà nội và tại xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Thời gian thu hoạch
- Thời gian bắt đầu nở hoa: tháng 10 – 12 dương lịch.
- Thời gian quả chín: tháng 5 – 8 dương lịch.
Giới thiệu chung
Mít là cây ăn quả nhiệt đới rất thích hợp với các vùng sinh thái ở nước ta. Quả mít có nhiều dưỡng chất (chất xơ, vitamin và khoáng chất), rất tốt cho sức khỏe và được xem là loại trái lớn nhất mọc trên cây. Ngoại trừ lớp vỏ có gai không ăn được thì những phần còn lại của quả mít đều ăn được và bổ dưỡng cho sức khỏe, chế biến được nhiều món ăn ngon. Múi mít chín ăn rất thơm ngon. Xơ mít có thể dùng muối chua như muối dưa. Quả mít non còn dùng như một loại rau củ để nấu canh, kho cá, trộn gỏi… Hạt mít đem luộc, rang, nướng hay hấp với cơm, Hạt mít cũng có giá trị dinh dưỡng như các loại hạt và củ khác dùng làm lương thực dự trữ.
Đặc điểm
- Quả mít có hình dạng thuôn trứng. Vỏ quả có màu vàng hơi xanh, mật độ gai thưa.
- Múi mít có màu vàng sáng, nhìn rất bắt mắt. Múi mít mỏng, rất ngọt, thơm, dòn và có nước mật.
- Độ Brix trung bình trên 21.
Lợi ích
Mít chứa nhiều Kali, chất chống oxy hóa, flavonoid và các chất dinh dưỡng thực vật. Mít chứa nhiều canxi (hơn sữa), lượng niacin và thiamine cao hơn chuối và xoài. Bên cạnh đó mít còn chứa nhiều vitamin C, A, E, K, B6, magie, đồng, mangan, folat, , axit pantothenic…có tác dụng ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa và điều trị loét dạ dày và các bệnh về tiêu hóa, ngăn ngừa cảm lạnh và nhiễm trùng; ổn định đường huyết, cải thiện sức khỏe của xương. Ngoài ra mít cũng rất tốt cho hệ thần kinh, cải thiện thị lực, bảo vệ sức khỏe tuyến giáp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chữa tàn nhang và lão hóa. Lá và hạt mít cũng có tác dụng thải độc cho cơ thể.
Lưu ý trường hợp nên hạn chế ăn mít
Mít khá an toàn đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên một số người nên hạn chế lượng mít ăn như người dị ứng với mít, người mắc bệnh tiểu đường (ăn thường xuyên có khả năng làm tăng lượng đường trong máu). Mặc dù vậy vẫn chưa có báo cáo nào cho thấy việc ăn mít có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng đối với các bệnh nhân tiểu đường
Bảo quản
Dùng các loại hộp nhựa có nắp đậy kín mít chín lại, cần thiết có thể bọc thêm một lớp màng bọc thực phẩm.
Hoặc có thể bảo quản mít trong túi hút chân không.
Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.