Mô tả
Giới thiệu chung
- Hồng xiêm (Sapoche) là loại trái cây có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, vỏ, lá và quả xanh của cây còn được dân gian sử dụng để chữa bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, cầm máu, ngừa sâu răng và thông tiểu tiện. Hồng xiêm có nguồn gốc ở Mehico và một số nước Nam Mỹ. Cây được di thực vào nước ta từ nhiều năm trước và được trồng chủ yếu để lấy quả.
- Hồng xiêm có vị ngọt, tính mát, tác dụng dinh tân dịch, nhuận tràng, giải khát.
Đặc điểm
- Hồng xiêm có quả to, vỏ ngoài màu socola, thịt có cát, bên trong chứa 3 – 5 hạt màu đen, bóng và hơi dẹp. Cây ra hoa và sai quả gần như quanh năm.
- Hồng xiêm loại 1 có kích cỡ trung bình 5 – 7 quả/kg.
Lợi ích
Trong 100g quả hồng xiêm chứa chất đạm 0.44g, chất béo 1.10g, sắt 0.8mg, beta-carotene 60IU, phốt pho 12mg, canxi 21mg, riboflavin (vitamin B2) 0.02mg, pyridoxine (vitamin B6) 0.037mg, pantothenic acid (vitamin B5) 0.252mg, potassium 193mg, vitamin C 14.7mg,…
Hồng xiêm có rất nhiều lợi ích:
- Thành phần Potassium trong hồng xiêm có tác dụng hạ áp.
- Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, sử dụng hồng viêm vào thời gian mang thai có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu và thiếu canxi ở sản phụ. Ngoài ra loại quả này có thúc đẩy phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
- Polyphenol và tannin trong quả hồng xiêm có tác dụng làm sạch dạ dày, giảm tiêu chảy và điều hòa hoạt động của đường ruột.
- Sapoche chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, giảm hình thành nếp nhăn và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tim mạch, thoái hóa tế bào thần kinh, ung thư đại tràng,…
- Dược liệu còn chứa axit folic, giúp tái tạo tế bào hồng cầu mới và ngăn ngừa dị tật thai nhi.
- Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy, hồng viêm có tác dụng làm dịu và giảm áp lực lên hệ thần kinh trung ương. Do đó sử dụng loại quả này thường xuyên có thể giảm tình trạng lo âu, mất ngủ và giảm các triệu chứng trầm cảm.
- Hàm lượng canxi trong sapoche có tác dụng tăng mật độ xương và hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh.
- Hồng xiêm chứa hàm lượng sắt và folate dồi dào. Các thành phần này có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ độc tố tích tụ qua đường tiểu.
Bảo quản
Hồng xiêm phải để chín hoàn toàn mới cho vào tủ lạnh vì hồng xiêm khi bị lạnh không thể tiếp tục chín nữa.
Đánh giá (0)
Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.
Lưu ý !
Quý khách vui lòng xem kỹ địa chỉ phần thanh toán!
Sản phẩm tương tự
-13%
THÁNG 8!!!
Được xếp hạng 5.00 5 sao
-23%
ĐẦU THÁNG 6!!!
-15%
NEW!!!
109,000₫
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.