Mô tả
Giới thiệu chung
- Yên Châu hiện có nhiều giống xoài nhưng nổi bật hơn cả là xoài Tròn (Muồng kẻo) và xoài Hôi (Muồng khăm).
- Xoài Tròn được trồng nhiều vì so với xoài Hôi thì xoài Tròn tuy nhỏ hơn nhưng có hạt vừa phải, thịt mềm, vị ngọt đậm, mùi thơm lâu và giữ được lâu. Đây chính là giống xoài đã làm nên tên tuổi “xoài Yên Châu”.
- Xoài được trồng tại các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán, huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) được đánh giá là ngon và chất lượng nhất do hội tụ các điều kiện địa lý đặc biệt thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của giống xoài này. Theo chỉ dẫn về địa lý, xoài không trồng tại các xã trên và không đáp ứng tiêu chuẩn thì không được lấy tên Yên Châu để tránh gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Đặc điểm
- Xoài Tròn Yên Châu có hình dạng tương đối tròn, quả không lớn lắm, trọng lượng từ 126,78g – 200,61g.
- Khi xoài còn non có vỏ màu xanh nhạt, thịt màu xanh trắng. Khi chín vỏ xoài chuyển màu xanh bạc ngà (xanh vàng), có các đốm nâu đen lấm tấm, thịt xoài mềm và có màu vàng cam, vị ngọt đậm nhưng thanh mát và không có cảm giác khé cổ, hương rất thơm đặc trưng.
Lợi ích
Xoài tròn Yên Châu với các chỉ tiêu chất lượng như hàm lượng chất rắn hòa tan từ 16,55 đến 18,26, hàm lượng đường tổng hợp từ 12,35 đến 16,08%, hàm lượng axit từ 0,16 đến 0,44%, hàm lượng nước từ 79,60 đến 82,33%, hàm lượng Vitamin C từ 22,81 đến 35,53 mg/100g…
Bảo quản
Rửa sạch, làm khô nhanh sau đó gói kỹ trong túi nylon hoặc đựng trong hộp nhựa để vào ngăn mát tủ lạnh.
Đánh giá (0)
Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.
Lưu ý !
Quý khách vui lòng xem kỹ địa chỉ phần thanh toán!
Sản phẩm tương tự
45,000₫
ĐẦU THÁNG 6!!!
109,000₫
-13%
-23%
80,000₫
36,000₫
-20%
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.