NHÃN LỒNG HƯNG YÊN
Đơn vị tính: kg
Nguồn gốc xuất xứ
Nhãn được trồng tại:
Vườn 1:Hàm Tử, Khoái Châu, Hưng Yên. Diện tích vườn: 1,5 mẫu, với trên 100 gốc. Sản lượng ước tính năm 2020 là trên 10 tấn.
Vườn 2: Thôn 3, xã Quảng Châu, Hưng Yên. Tổng diện tích 1,5 ha. Vườn này sẽ hái sớm hơn vườn 1 khoảng ít nhất là 2 tuần.
Thời gian thu hoạch: khoảng cuối tháng 7-9
Giới thiệu chung:
- Nói đến nhãn lồng là phải nói tới Hưng Yên – địa phương nổi tiếng với trái nhãn thơm ngon bậc nhất ít nơi sánh đươc.
- Nhãn lồng Hưng Yên là giống nhãn cũ (tiến vua) được trồng nhiều ở Phố Hiến, Hưng Yên. Giống nhãn này còn rất ít, đa phần được lai tạo cho phù hợp hơn với điều kiện hiện nay. Nhãn được trồng phổ biến ở Tiên Lữ và Khoái Châu, Hưng Yên.
Đặc điểm
- Khi chín quả nhãn lồng có màu vàng nâu, thịt quả màu trắng trong, cùi dày, khô, vị ngọt và hương thơm dịu.
- Nhãn loại 1 có trọng lượng trung bình 40-50 quả/ 1kg (Hương Chi và Miền Thiết; đường phèn quả bé hơn)
Công dụng
Nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng như protein, chất béo, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ…có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da; giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi; tăng sức đề kháng; tăng cường sức khỏe xương khớp; phòng ngừa và trị các bệnh như đau dạ dày, cảm cúm, các bệnh về mắt…
Bảo quản
Để nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 5 – 10 C.
theo quả | combo 3 quả |
---|
1 đánh giá cho NHÃN LỒNG HƯNG YÊN
Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.
Nnn –
Nnn