Giới thiệu chung
Cam xoàn là giống cây ăn trái được trồng nhiều và lâu đời ở một số tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long như Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang. Những trái cam Xoàn mọng nước và có hương thơm, vị ngọt, ngon đặc trưng nhất phải kể đến là cam Xoàn được trồng tại huyện Lai Vung, Đồng Tháp.
Đặc điểm
- Cam xoàn có trái tròn, vỏ mỏng, múi tép màu vàng nhạt, vị ngọt thanh hơn quýt, ít hạt, thơm và có độ ngọt rất cao. Khi chín vỏ có màu xanh tươi hơi ngả vàng. Có thể xem cam xoàn là một trong những loại cam ngọt nhất tại Việt nam.
- Trọng lượng trung bình 1 quả từ 150 – 250g.
Lợi ích
Trong cam Xoàn có chứa nhiều Vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa, axit folic, axit citrit, axit citrate… giúp cải thiện vẻ đẹp của làn da, giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể và góp phần tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Ăn cam Xoàn còn giúp giảm cân, tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, sỏi thận. Cam Xoàn cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Bảo quản
Quý khách nên ăn cam xoàn từ 1 đến 3 ngày kể từ khi cam chín. Bảo quản cam bằng cách để ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.