VÚ SỮA LÒ RÈN TIỀN GIANG
68,000₫ 59,000₫
Đơn vị tính: kg
Nguồn gốc xuất xứ
Được trồng tại các vườn ở Vĩnh Kim, Tiền Giang. Mỗi vườn ít nhất 50 cây, hầu hết là cây lâu năm.
Thời gian thu hoạch:
Khoảng cuối tháng 11 – 2 dương lịch.
Đặt hàng : Tại Đây
Giới thiệu chung
- Cái tên Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim là do người Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang muốn ghi nhớ công ơn của ông thợ rèn đã nhân giống vú sữa ngon cho vùng đất này. Vú sữa Lò rèn được mệnh danh là “nữ hoàng” của xứ sở trái cây Vĩnh Kim, Tiền Giang.
- Cũng như nhiều vùng đất của khác của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng, Vĩnh Kim được tự nhiên “ban tặng” một nền đất đai trù phú, các điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu rất thuận lợi cho việc trồng trọt và phát triển các giống cây ăn trái.
Đặc điểm
- Quả vú sữa Lò rèn rất to và tròn. Vỏ quả có màu xanh lục nhạt, rất bóng. Khi chín vỏ chuyển sang màu hơi tím tía hoặc nâu tía ánh lục. Khi bổ quả thường chảy ra ít nước màu trắng đục như sữa. Tỷ lệ thịt quả cao, ít hạt. Thịt quả bên trong có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh mát.
- Kích thước trung bình: Đường kính 7,3 – 8,4cm, trọng lượng 250 – 350 g/quả.
Lợi ích
Giống như nhiều loại trái cây khác, trái vú sữa cũng chứa nhiều vitamin và một số khoáng chất có lợi cho cơ thể. Theo đông y, thành phần trong quả vú sữa có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, như có thể dùng lá sắc uống để trị chứng đau bụng hay đau nhức xương khớp, quả vú sữa giúp giảm cholesterol trong máu, giúp ngủ sâu hơn, đặc biệt phụ nữ ăn nhiều vú sữa sẽ giúp cho chị em có làn da tươi trẻ mịn màng hơn. Theo thống kê, Trong 100gr thịt vú sữa cung cấp chứa 67 kcal, chứa nhiều loại vitamin A, B1, B2, B3, C… nhất là glucid, canxi, sắt, chất xơ, protein và lipid. Vú sữa Lò Rèn đặc biệt rất tốt với bà bầu đang mang thai, giúp bổ sung một lượng đáng kể lượng canxi, sắt (những chất vô cùng quan trọng đối với cả mẹ và thai nhi). Trong 1 quả vú sữa trung bình chứa khoảng 14.65mg canxi, 2.34mg sắt. Ngoài chế độ ăn uống, mỗi ngày bà bầu nên ăn thêm từ 100 – 200g thịt vú sữa để giúp đảm bảo sức khỏe, tránh được thiếu máu, còi xương cho thai nhi. Trong quả vú sữa cung cấp một lượng Glucid dồi dào giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động mạnh mẽ đồng thời hỗ trợ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Theo một số nghiên cứu gần đây nhất cho biết: Lá vú sữa hãm lấy nước uống dạng như chè giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, thấp khớp, tiêu chảy nhẹ. Vỏ cây vú sữa được cho là có thể dùng để sắc nước uống giúp giảm cơn ho, cơn đau dạ dày và phục hồi sức khỏe rất hiệu quả.
Lưu ý
Không nên ăn vú sữa sau khi ăn hải sản, do trong trái vú sữa có lớp nhựa chát, chính lớp nhựa này sẽ gây cản trở cơ thể tiêu hóa các loại hải sản.
Bảo quản
Theo các chuyên gia, sử dụng các phương pháp dân gian thì sẽ an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng. Nông dân vùng trồng vú sữa Châu Thành (Tiền Giang) đã sáng kiến ra dùng lá lục bình tươi để làm mát trái vú sữa, vừa giữ được độ ẩm và giúp trái không bị giập, trầy xước, bảo quản được khi vận chuyển đi xa.
Dùng lá lục bình tươi gói từng quả vú sữa lại rồi chất chồng lên cho vào thùng xốp (loại thùng ướp nước đá). Cách làm như vậy có thể vận chuyển từ 10 -14 ngày quả vẫn tươi xanh, trong khi vú sữa không sử dụng lá lục bình chỉ có thể để được 3-4 ngày.
Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.