Giới thiệu chung:
Một trong những nơi trồng nhiều vải thiểu và cho chất lượng ngon chính là Lục Ngạn, Bắc Giang. Do nơi đây có khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt rất thích hợp cho cây vải mà các nơi khác khó có được.
Đặc điểm
- Vải thiều Lục Ngạn khi chín có màu đỏ tươi, hạt nhỏ, cùi dày, mọng nước, ngọt sắc, hương vị rất thơm và giàu chất dinh dưỡng.
- Quả vải to và có hương vị đặc trưng khác hẳn vải thiều ở những vùng đất khác.
Công dụng
Vải thiều chứa nhiều Vitamin C, B, E, chất xơ và khoáng chất như Kẽm, sắt, magie, can xi…gúp phòng chống ung thư (chất flavonoid trong quả vải), ngăn ngừa bệnh tim mạch (polyphenol trông quả vải), ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch…
Lưu ý
Do vải có thể tăng cường khả năng miễn dịch, do đó có thể làm tăng các triệu chứng của bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải những căn bệnh này, hãy thận trọng khi ăn vải, tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi ăn.
Bảo quản:
Chọn quả vải tươi ngon, cắt cuống chỉ để dài 2-3 cm để khi ăn dễ bóc vỏ. Sau đó dùng hộp nhựa trong lót giấy báo sau đó lần lượt xếp quả vải vào, cẩn thận thì mỗi lớp quả vải rải thêm một lớp giấy báo. Đến khi đầy hộp gói giấy báo kín lại sau đó đóng kín hộp và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.