2 loại trái cây ngon từ Nhật Bản rất hợp để làm quà biếu Tết Giáp Thìn

Với mức giá 300.000 – 500,000 đồng/kg, táo Nhật và quýt Unshu là những loại trái cây cao cấp mang ý nghĩa may mắn rất phù hợp làm quà biếu tặng dịp Tết Nguyên đán.

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với những loại trái cây cao cấp được tạo nên từ khí hậu đặc biệt cùng kỹ thuật canh tác độc đáo, mang hương vị thơm ngon đặc trưng và vẻ ngoài hoàn hảo để sử dụng hàng ngày hoặc làm quà biếu tặng. Người Nhật cũng thường tặng trái cây cho người thân, bạn bè hoặc cấp trên vào những dịp đặc biệt như lễ tết, sinh nhật… để thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn.

Ngày 17/1, Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Rau quả Nhật Bản (J-FEC) đã tổ chức sự kiện giới thiệu các loại trái cây cao cấp đang được nhập khẩu chính thức từ Nhật Bản vào Việt Nam. Trong đó, táo Nhật và quýt Unshu với sắc đỏ và vàng tươi được xem là rất phù hợp để làm quà biếu sang trọng trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn.

2 loại trái cây ngon từ Nhật Bản rất hợp để làm quà biếu Tết Giáp Thìn - Ảnh 1.

J-FEC giới thiệu các loại táo Nhật, quýt Unshu và hình ảnh tem nhãn chứng nhận “Trái cây Nhật bản” nhập khẩu chính thức.

Táo Nhật

Bên cạnh táo Fuji đã khá quen thuộc và được ưa chuộng với vẻ ngoài màu đỏ đẹp mắt cùng vị chua ngọt mọng nước và chứa đầy mật, đất nước Nhật Bản còn có tới 2000 loại táo khác nhau. Tại thị trường Việt Nam, hiện đã có các loại táo sau được nhập khẩu chính thức:

– Táo Kinsei với vỏ màu vàng nhạt lạ mắt do từng quả được bọc trong túi khi trồng. Táo Kinsei có vị ngọt đậm và chắc thịt được xem là bùa may mắn ở Nhật.

– Táo Sekaiichi với tên gọi được dịch ra tiếng Việt là “thiên hạ đệ nhất” là loại táo có kích thước nổi bật với trọng lượng từ 350g đến hơn 1kg/quả, quả mọng nước và có màu đỏ tươi.

– Táo Orin là loại táo phổ biến thứ 3 ở Nhật, có vỏ màu vàng xanh và vị ngọt thơm đặc trưng. Loại táo này có thể bảo quản rất lâu.

2 loại trái cây ngon từ Nhật Bản rất hợp để làm quà biếu Tết Giáp Thìn - Ảnh 2.

Quýt Unshu

Đến từ “vương quốc quýt Wakayama”, quýt Unshu từ xa xưa đã được xem là loại trái cây may mắn và thường được dùng trang trí ngày Tết. Loại quýt này kích thước trái đồng đều, vỏ màu vàng cam tươi, mọng nước, vị chua ngọt đậm đà và đặc biệt là không có hạt nên rất phù hợp biếu Tết và sử dụng trong gia đình có trẻ em vì tránh được nguy cơ hóc hạt.

2 loại trái cây ngon từ Nhật Bản rất hợp để làm quà biếu Tết Giáp Thìn - Ảnh 3.

Ngoài việc giới thiệu 2 loại quả đặc trưng, sự kiện cũng đồng thời công bố tem nhãn “Trái cây Nhật Bản” của Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản nhằm giúp người tiêu dùng nhận diện trái cây Nhật chất lượng cao. Để đảm bảo mua được trái cây “chuẩn Nhật xuất khẩu”, người tiêu dùng hãy tìm tem nhãn này được dán trên từng quả.

Lan Hương (Theo Tổ quốc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO