3 ngày chỉ ăn trái cây mà không ăn cơm, cơ thể bạn sẽ xuất hiện 5 sự thay đổi không thể tin được

Theo khảo sát của tờ Onlymyhealth, dưới đây là 5 sự thay đổi lớn nhất của cơ thể khi bạn ăn trái cây mà không ăn những thứ khác trong 3 ngày.

Trái cây nổi tiếng với việc chứa lượng calo thấp và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, vì thế nó luôn là lựa chọn số một cho hội giảm cân. Chế độ ăn chỉ có trái cây và rau quả đã xuất hiện từ lâu như một phương pháp ăn thuần chay thô, nghĩa là ăn rau củ quả sống. 

Mặc dù “chế độ ăn kiêng bằng trái cây trong thời gian ngắn” thường được quảng bá như một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả để giải độc, giảm cân, nhưng trước khi thực hiện bạn nên nắm rõ những rủi ro tiềm ẩn liên quan. 

3 ngày chỉ ăn trái cây mà không ăn cơm, cơ thể bạn sẽ xuất hiện 5 sự thay đổi không thể tin được

Theo khảo sát của tờ Onlymyhealth, dưới đây là 5 sự thay đổi lớn nhất của cơ thể khi bạn ăn trái cây mà không ăn những thứ khác trong vòng 3 ngày.

Nếu bạn chỉ ăn trái cây mà không ăn cơm trong 3 ngày, điều gì sẽ xảy ra?

1. Bạn sẽ thấy mình giảm cân 

Trái cây và rau quả dường như giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hơn nữa chúng đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol, huyết áp, đồng thời tăng cường sức khỏe của mạch máu và hệ miễn dịch. Hơn nữa, chúng có chứa chất chống oxy hóa có thể làm giảm tổn thương DNA, do đó làm giảm nguy cơ ung thư. 

Mặc dù chế độ ăn kiêng như vậy giúp giảm cân nhưng nó lại có hại cho cơ thể vì không có nguồn dinh dưỡng nào khác để cung cấp năng lượng. Sau 3 ngày chỉ ăn trái cây, bạn sẽ thấy bản thân bị mất năng lượng vì phần lớn thứ bạn mất là cơ chứ không phải mỡ. 

3 ngày chỉ ăn trái cây mà không ăn cơm, cơ thể bạn sẽ xuất hiện 5 sự thay đổi không thể tin được

2. Bạn sẽ thấy đầy hơi

Sau 3 ngày chỉ ăn trái cây, việc bạn thấy rõ rệt là vòng bụng nhỏ lại, nhưng nghịch lý là bạn lại bị đầy hơi, chướng bụng do việc ăn nhiều chất xơ.

3. Bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp chất dinh dưỡng cân bằng cho sức khỏe tổng thể. Chế độ ăn trái cây trong 3 ngày có thể thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, chất béo lành mạnh và một số vitamin, khoáng chất như vitamin B12, sắt, axit béo omega-3. Từ đó có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng trao đổi chất.

3 ngày chỉ ăn trái cây mà không ăn cơm, cơ thể bạn sẽ xuất hiện 5 sự thay đổi không thể tin được

4. Lượng đường trong máu sẽ bị dao động lên xuống

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ nhấn mạnh tác động của đường trong trái cây đến mức đường huyết. Mặc dù trái cây có chứa đường tự nhiên nhưng việc chỉ sử dụng chúng trong thời gian dài có thể dẫn đến lượng đường trong máu dao động nhanh chóng, có khả năng gây mệt mỏi, khó chịu và thèm ăn.

5. Bạn sẽ thấy đau đường tiêu hóa

Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu cũng báo cáo rằng việc tăng đột ngột lượng trái cây vào chế độ ăn có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi và tiêu chảy. Hàm lượng chất xơ cao trong trái cây tuy có lợi ở mức độ vừa phải nhưng lại có thể gây quá tải cho hệ tiêu hóa khi tiêu thụ quá mức. Điều đó có thể gây đau bụng.

Mặc dù việc ăn trái cây có thể mang lại một số lợi ích nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng ta có thể lạm dụng chúng. Trước khi bắt đầu bất kỳ một chế độ ăn kiêng nào, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

3 ngày chỉ ăn trái cây mà không ăn cơm, cơ thể bạn sẽ xuất hiện 5 sự thay đổi không thể tin được

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng bữa ăn cân bằng là quan trọng cho dù mục tiêu của bạn là gì. Cơ thể bạn cần dinh dưỡng đầy đủ cho dù bạn muốn giảm cân hay tăng cơ. Hãy thử kết hợp trái cây và rau quả như một phần của kế hoạch ăn kiêng cân bằng của mình chứ đừng chỉ ăn chúng mà cắt giảm cơm, thịt, cá… 

Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn muốn giải độc và làm sạch cơ thể bằng chế độ ăn kiêng này thì chỉ nên áp dụng tối đa là 3 ngày. Về lâu dài, để giảm cân bạn phải xây dựng chế độ ăn kiêng khoa học, kết hợp tập luyện chăm chỉ.

Bảo Nam (Theo Phụ nữ mới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO