Loại củ màu tím làm bánh ngon hết nấc, tốt cho tiêu hóa lại đẹp dáng

Bánh khoai lang tím vừa ngon lại dễ làm cho ngày đông về.

Khoai lang tím là lựa chọn thú vị giúp món bánh của bạn thêm bắt mắt đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Công thức làm bánh khoai lang nhiều vô kể nhưng với công thức này bạn không mất nhiều thời gian mà vẫn sáng tạo được những chiếc bánh xinh đẹp.

Những chiếc bánh tròn viên mãn màu tím như viên ngọc vô cùng nịnh mắt, ăn bữa phụ hay tiếp khách, đãi tiệc đều rất ngon.

Cách làm bánh khoai lang tím

[Nguyên liệu cần thiết]

Bột gạo nếp – 150g

Khoai lang tím – 100g

Dừa nạo – 100g

Đậu đỏ – 100g

Đường, sữa tươi

[Cách thực hiện]

Khoai lang tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hấp chín và dùng thìa nghiền nhuyễn. Khi còn nóng cho đường và sữa tươi vào trộn kỹ. Thêm bột gạo nếp vào nhào thành bột mịn. Để nghỉ trong 20 phút.

Loại củ màu tím làm bánh Mãn Tử Ngọc ngon hết nấc, vừa tốt cho tiêu hóa lại đẹp dáng - Ảnh 1.

Đậu đỏ ngâm trước vài tiếng, hấp chín, nghiền nhuyễn rồi sên với đường. Muốn nhanh chóng, bạn có thể dùng nhân đậu bán sẵn. 

Loại củ màu tím làm bánh Mãn Tử Ngọc ngon hết nấc, vừa tốt cho tiêu hóa lại đẹp dáng - Ảnh 2.

Lấy một lượng bột khoai tím vừa đủ, ấn dẹt thành từng miếng, bọc nhân đậu đỏ lại. Nặn dần dần thành hình tròn.

Loại củ màu tím làm bánh Mãn Tử Ngọc ngon hết nấc, vừa tốt cho tiêu hóa lại đẹp dáng - Ảnh 3.

Các viên khoai lang cho vào xửng hấp khoảng 15 phút là được. Sau đó, nhanh tay lăn qua dừa nạo, phủ kín đều thành những viên bánh tròn là hoàn thành!

Loại củ màu tím làm bánh Mãn Tử Ngọc ngon hết nấc, vừa tốt cho tiêu hóa lại đẹp dáng - Ảnh 4.

Bánh khoai lang tím không hề khó làm, bạn hãy trổ tài để những người yêu thương cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang tím này nhé!

Kỳ Vân Dương (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT HÀNG ZALO