Site icon

“Quốc rau” của Việt Nam – bạn đã biết cách luộc rau muống sao cho xanh mướt, ăn lại giòn ngon chưa?

Rau muống luộc là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc rau muống ngon!

Rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng giải nhiệt, chữa táo bón. Theo y học, các chất dinh dưỡng có trong rau muống rất tốt cho tim mạch, có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, điều trị thiếu máu và tăng cường hệ miễn dịch.

Đây là 1 loại rau rất được các gia đình Việt ưa chuộng vào mùa hè. Trong những ngày nóng nực, có bát nước rau muống luộc dầm sấu, hoặc thêm 1 ít cốt chanh vào, đảm bảo khi uống sẽ… tỉnh cả người. Ngọn rau muống luộc chấm mắm tỏi, hoặc rau muống xào… đều rất ngon và hấp dẫn.

(Ảnh MXH)

Đối với rau muống luộc, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được. Nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì không phải ai cũng biết!

Dưới đây là một số mẹo luộc rau muống ngon, giòn, có màu xanh đẹp mắt!

➊ Cách chọn mua rau muống tươi ngon

  • Muốn có đĩa rau muống luộc ngon trước tiên bạn phải biết chọn rau. Theo đó, rau muống trắng, lá nhỏ dài như lá ớt khi luộc sẽ cho nước rau màu xanh nhưng trong, rau giòn và thơm. 
  • Nên ăn rau muống vào mùa hè từ tháng 4 – 6, đây là khoảng thời gian rau muống phát triển nhất. Tránh mua những bó rau muống có lá màu xanh thẫm. Khi bẻ thân cây thấy cọng rau muống rất giòn thì hạn chế mua. Rau muống loại này khi luộc sẽ bị nhũn, bở, ăn không ngon. 
  • Rau muống phải còn non. Trước khi đem chế biến phải lược bỏ cọng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước. Nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.

(Ảnh MXH)

➋ Luộc rau muống đúng chuẩn

(Ảnh MXH)

➌ Xử lý rau khi luộc xong

(Ảnh MXH)

➍ Thành phẩm

(Ảnh MXH)


Trên đây là 1 số mẹo khi luộc rau muống giúp cho món ăn giữ được màu xanh tươi, giòn ngon hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với những mẹo luộc rau muống này nhé!

Hướng Dương HT (Nhịp sống Việt)

Exit mobile version